Giáo Dục

1mA bằng bao nhiêu A(Ampe)

Bài viết hướng dẫn cách đổi 1mA bằng bao nhiêu A(Ampe) và bật mí các công cụ online đổi từ mA sang A (Ampe) một cách chính xác, hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên, người giảng dạy về diện, toán học, vật lý,…, nhanh chóng tìm được lời giải đáp cho bài tập hay những thắc mắc của mình.

Nếu đang theo học các môn học như Vật Lý, Toán học ở các trường cấp 2 hay các trường nghề, trung cấp,… về điện, điện tử, điện lạnh nhưng nhưng không nhớ, không nắm rõ 1 mA bằng bao nhiêu A (Ampe) thì bài viết dưới đây của 9mobi.vn sẽ rất hữu ích với bạn.

 

1mA bằng bao nhiêu A(Ampe)

1. Quy ước, cách thức đổi mA sang A

Theo quy ước của hệ đo lường quốc tế SI thì:

– 1 Ampe = 1000 miliAmpe

– 1 miliAmpe = 0,001 Ampe

– 1 KiloAmpe = 1000 Ampe = 1.000.000 MiliAmpe

2. Tìm hiểu thêm về Ampe, mini Ampe

Sở dĩ có được những kết quả trên là do các quy ước của hệ đo lường quốc tế SI, do nhà Toán học và Vật Lý người Pháp (André Marie Ampère)) phát hiện ra.

Lúc này, miliAmpe (mA) được sử dụng như đơn vị đo lường cường độ dòng điện (lượng điện tích di chuyển qua bề mặt trong một đơn vị thời gian và A (Ampe) sẽ tương ứng với dòng dịch chuyển của 6,24150948 x 10^18 (mười ngũ 18) điện tử e (cu lông) trên 1 giây qua dây dẫn.

– 1 Ampe = 1 culông / giây

– 1 A = 1 C/s

3. Công cụ đổi mA sang A nhanh chóng, chính xác

Nếu việc ghi nhớ những con số đổi từ mA sang A ở trên là khó khăn đối với bạn, bạn có thể đổi trực tiếp mA sang A thông qua công cụ trực tuyến convertworld.com

Cách làm:

Bước 1: Truy cập vào trang web convertworld.com theo đường dẫn này

Bước 2: Nhập số mA muốn chuyển đổi trong bảng, lựa chọn đơn vị chuyển và xem kết quả trong bảng tính của convertworld.com

1ma bang bao nhieu a ampe 2

Đổi 1 mA bằng bao nhiêu A (Ampe) trên công cụ convertworld.com

Với những nội dung được chia sẻ trong bài viết này của 9mobi.vn , các bạn đã có thể nắm bắt và biết cách quy đổi từ mA sang A và ngược lại rồi đúng không? Cùng với các bài viết về các đơn vị đo lường thể tích, 9mobi.vn cũng mang đến bài viết hướng dẫn cách đổi 1ml, 100ml bằng bao nhiêu lít. Với bài viết này, các bạn sẽ nắm được quy ước quốc tế về các đơn vị đo lường thể tích và biết cách chuyển đổi thể tích giữa các đơn vị đo khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page